Quả cọ Cẩm Khê – Phú Thọ...

  • Quả cọ Cẩm Khê – Phú Thọ
Quả cọ Cẩm Khê – Phú Thọ...
Giá: Liên hệ 5:52 AM, 2024-03-29
Người (đơn vị) cung cấp:
Địa chỉ: phú thọ
Tình trạng: Mới

Skype:

Email: a

Website:

Quả (trái) cọ Cẩm Khê là một đặc sản nổi tiếng của Phú Thọ. Quả cọ có vị bùi, ngậy, rất giàu vitamin K và magiê, được dùng tráng miệng, nấu xôi, làm bánh… đều rất ngon. Quả cọ Phú Thọ Quả cọ Cẩm Khê - Phú Thọ Mùa thu hoạch cọ là cuối tháng 10, đầu tháng 11 âm lịch. Quả cọ Cẩm khê khi chín vỏ có màu xanh đậm và nâu bóng, tròn căng, ngoài là lớp cùi dày chứa nhiều dầu, trong là nhân cọ. Quả cọ khi ăn sống có vị chát chát nhưng sau khi chế biến thì lại có hương vị bùi bùi, thơm thơm, ngọt và béo ngậy, gần giống với vị của quả trám đen. Từ quả cọ, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dinh dưỡng như món cọ ỏm, xôi cọ, món nhộng cọ lam ống nứa, dưa cọ, làm bánh, nấu chè, tráng miệng, trộn salad… Quả cọ Cẩm Khê là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, tác dụng tốt cho hệ thần kinh và duy trì sự ổn định của huyết áp… Đặc sản thiên nhiên Phú Thọ được ghi tên vào danh sách kỷ lục món ngon Việt Nam: - Quả trám Phú Thọ - Hồng Hạc Trì - Bưởi Đoan Hùng.

Xem thêm:

Tìm thêm các rao vặt khác

Lúa gạo Cà Phê, Chè, Tiêu Trái Cây
Rau Nhung Hươu Nông sản Đặc sản khác



Để lại tin nhắn           [x]